Kỳ thi THPT quốc gia: Sáng nay, hơn 800.000 thí sinh làm bài thi môn Toán

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 06:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (1/7), hơn 800.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia sẽ thi môn đầu tiên là môn Toán. Thời gian làm bài 180 phút theo hình thức tự luận.

Để chủ động các thí sinh nên đến điểm thi trước thời gian quy định khoảng 30 phút. Thí sinh cần kiểm tra kỹ đầy đủ các giấy tờ như: Thẻ dự thi, Chứng minh nhân dân và chỉ mang các dụng cụ được phép mang vào phòng thi.

Theo lịch tuyển sinh, sáng 1/7, thí sinh làm bài thi môn Toán (thời gian 180 phút). Thí sinh lưu ý, Bộ GD&ĐT quy định, thí sinh ngồi đúng vị trí có số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp.

Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

Không được trao đổi, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo CBCT. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với CBCT ý kiến của mình.

Thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi vì dù không sử dụng hoặc tắt nguồn vẫn bị đình chỉ thi, không được thi các môn tiếp theo, không được xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học.

Kỳ thi THPT 2016 tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận.

Các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.Các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Ở môn Ngữ Văn, đề thi có 2 phần: đọc hiểu và làm văn.

Đối với bài thi trắc nghiệm, thí sinh phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) được in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chỉ được tô bằng bút chì đen các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

Năm nay là năm đầu tiên tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đều có cụm thi xét tuyển đại học, cao đẳng. Vì vậy, việc đi lại của các thí sinh sẽ dễ dàng hơn.

Cả nước có hơn 887.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia Cả nước có hơn 887.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia

VTV.vn - Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay cả nước có hơn 887.000 thí sinh đăng ký dự thi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước