Kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp của PGS.TS. Trần Ngọc Lương được trao kỷ lục Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/07/2019 20:38 GMT+7

VTV.vn - PGS.TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương - được tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng chỉ kỷ lục về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp.

Hôm nay (4/7), Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS. Trần Ngọc Lương - Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương - đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam trao chứng chỉ kỷ lục "Người có công trình nghiên cứu khoa học về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng, chuyển giao, đào tạo trong và ngoài nước nhiều nhất". Đây cũng là lần đầu tiên một kỹ thuật mới do bác sĩ Việt Nam nghiên cứu ứng dụng thành công và được đánh giá cao trên thế giới.

Hiện có hơn 20 quốc gia áp dụng kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang tên Dr Lương với hơn 5.300 ca phẫu thuật thành công. Kỹ thuật được bác sĩ tiến hành từ năm 2003. 

Trong khi đường mổ phổ biến là ở cổ, để lại vết sẹo lớn, bác sĩ Lương chọn đường mổ riêng, từ nách và ngực đi lên với đường rạch nhỏ, chỉ 1cm, không gây nguy hiểm đến dây thần kinh và các tuyến lân cận của tuyến giáp, đồng thời để lại vết sẹo rất nhỏ. Phương pháp này được áp dụng cho các bệnh lý tuyến giáp và có thể mổ được những bướu lớn mà gây biến chứng nào.

Nội soi tuyến giáp một lỗ - thành tựu Khoa học Công nghệ, Y học xuất sắc nhất năm 2018 Nội soi tuyến giáp một lỗ - thành tựu Khoa học Công nghệ, Y học xuất sắc nhất năm 2018

VTV.vn - Phẫu thuật ‘Nội soi tuyến giáp một lỗ' mà Bệnh viện Nội tiết Trung ương mới triển khai được bình chọn là thành tựu Khoa học Công nghệ, Y học xuất sắc nhất năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước