Lai Châu: Triệt phá đường dây buôn người qua biên giới

Đức Duẩn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 14/12/2014 17:05 GMT+7

Đối tượng cầm đầu đường dây là Tao Văn Păn, dân tộc Lự, sinh năm 1979, tỉnh Lai Châu.

Lực lượng trinh sát của phòng Phòng chống tội phạm ma túy tỉnh Lai Châu, phối hợp với Đồn Biên phòng 297 vừa triệt phá một số đường dây liên quan đến tội phạm mua bán người từ Sìn Hồ đi Phong Thổ và sang Trung Quốc thông qua lao động thời vụ. Nạn nhân là những trẻ em nữ, người dân tộc thiểu số vùng biên giới.

Đối tượng cầm đầu đường dây là Tao Văn Păn, dân tộc Lự, sinh năm 1979, ở Bản Kan Hồ, xã Lùng Thàng, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Trước đó, lúc 13h ngày 13/12, đối tượng Tao Văn Păn cùng với Lò Thị Chom, sinh năm 1991, dân tộc Lự đã bị bắt quả tang khi đưa nạn nhân Phàn Thị Nhụn, sinh năm 1999, cũng là người dân tộc Lự, ở bản Nậm Ngập, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu trên đường sang Trung Quốc qua Mốc 65 bằng xe máy.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng Tao Văn Păn khai nhận đã thông đồng với người có tên Náy, khoảng 30 tuổi, dân tộc Thái lấy chồng ở bên Trung Quốc, để đưa người sang Trung Quốc. Sau đó, Náy sẽ trả công cho 23.000 đến 25.000 Nhân dân tệ.

Nạn nhân Phàn Thị Nhụn thì cho biết, đã bị các đối tượng trên rủ rê và thúc ép đi làm thuê, tưởng rằng đến nơi làm việc ở huyện Phong Thổ, chứ không nghĩ bị đưa sang Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước