Lâm Đồng đảm bảo an toàn cho khách tham gia du lịch thể thao mạo hiểm

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/10/2018 13:37 GMT+7

VTV.vn - Hiện tỉnh Lâm Đồng đang thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia du lịch thể thao mạo hiểm, mà không hạn chế tiềm năng của loại hình du lịch này.

Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng là địa danh hấp dẫn du khách với nhiều loại hình du lịch, trong đó du lịch thể thao mạo hiểm thu hút khá đông giới trẻ và du khách nước ngoài. Vì vậy, nhiều du khách đã tìm đến với những trò chơi mạo hiểm như: hành trình trên cao, đu dây vượt thác, leo vách đá, đi bộ xuyên rừng… để chinh phục thiên nhiên và thể hiện bản lĩnh của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh tính hấp dẫn, du lịch thể thao mạo hiểm cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Mới đây nhất là vụ du khách người Hàn Quốc tử nạn khi tham gia trò chơi du lịch mạo hiểm tại thác Datanla (Đà Lạt). Điều đáng nói, sự cố này không phải là lần đầu tiên xảy ra tại Đà Lạt mà trước đó đã có những vụ tai nạn tương tự xảy ra, như vụ 3 du khách người Anh tử nạn khi tham gia trò chơi đu dây vượt thác.

Để đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia du lịch thể thao mạo hiểm, tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định quy định tạm thời quản lý tổ chức và kinh doanh du lịch mạo hiểm, trong đó quy định rõ tránh nhiệm đối với cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, địa điểm tổ chức các hoạt động du lịch mạo hiểm.

Tạm dừng mọi tour du lịch mạo hiểm vượt thác Datanla, Đà Lạt Tạm dừng mọi tour du lịch mạo hiểm vượt thác Datanla, Đà Lạt

VTV.vn - Tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu Khu du lịch thác Datanla tạm dừng mọi tour du lịch mạo hiểm vượt thác sau sự cố 1 du khách Hàn Quốc tử nạn khi tham gia trò chơi mạo hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước