Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này

PV (theo The Active Times)-Thứ sáu, ngày 28/07/2017 15:08 GMT+7

VTV.vn - Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch mạo hiểm, bạn cần chú ý để có được sức khỏe, thể lực tốt nhất cũng như một số kỹ năng trang bị cần thiết.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này - Ảnh 1.

Việc chú ý đến những bài tập vận động nhẹ nhàng rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Điều này góp phần giúp bạn có thể lực ổn định trong chuyến đi du lịch mạo hiểm.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này - Ảnh 2.

Bạn đừng quên dành thời gian chạy bộ trước một chuyến đi khám phá. Chạy bộ có lợi cho phổi, đồng thời giúp ngăn ngừa cao huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc, khỏe.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này - Ảnh 3.

Thói quen đi bộ hàng ngày cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Không phải bất kỳ điểm du lịch nào cũng có địa hình để dễ dàng di chuyển, đôi khi đi bộ chính là cách di chuyển hữu hiệu cũng như giúp tiết kiệm chi phí du lịch.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này - Ảnh 4.

Đạp xe cũng là cách để luyện tập và duy trì thể lực. Ở nhiều điểm du lịch, xe đạp chính là phương tiện di chuyển chủ yếu và thể hiện sự thân thiện với môi trường.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này - Ảnh 5.

Uống nước thường xuyên là thói quen bạn cần duy trì, đặc biệt trong mỗi chuyến du lịch. Hãy học cách duy trì thói quen này để giúp cơ thể giữ nước, kiểm soát được lượng calo và giúp bạn có làn da khỏe mạnh.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này - Ảnh 6.

Bạn đừng quên chú ý đến chế độ ăn uống trước khi đi của mình để giúp cơ thể có trọng lượng ổn định. Như vậy, khi du lịch dài ngày, bạn mới có thể không "canh cánh" nỗi lo về cơ thể. Hơn nữa, cơ thể có trọng lượng ổn định giúp bạn dễ dàng vận động hơn.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này - Ảnh 7.

Đừng quên học cách xem bản đồ, không chỉ là bản đồ qua ứng dụng ở smartphone mà còn bản đồ giấy. Bạn không nên quá phụ thuộc vào smartphone dù đó là thiết bị hiện đại và mang đến nhiều tiện ích. Đồng thời, bạn nên học cách quan sát hướng đi bằng la bàn và những dấu hiệu trong tự nhiên.

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch mạo hiểm, bạn đừng quên những điều này - Ảnh 8.

Một điều không kém phần quan trọng nữa là bạn cần tìm hiểu về những biện pháp tự sơ cứu, sinh tồn và cách để kêu gọi sự giúp đỡ khi cần thiết. Đặc biệt, nếu bạn có chuyến du lịch dài ngày ở những nơi có thiên nhiên hoang sơ, điều này càng trở nên cần thiết hơn.

Những kiểu váy bạn nên lựa chọn khi đi du lịch mùa hè Những kiểu váy bạn nên lựa chọn khi đi du lịch mùa hè Những điểm đến lý tưởng cho người muốn du lịch một mình Những điểm đến lý tưởng cho người muốn du lịch một mình Những thói quen cần 'bỏ túi' trước mỗi chuyến du lịch Những thói quen cần "bỏ túi" trước mỗi chuyến du lịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước