Lâm Đồng: Sập hầm thủy điện Đạ Dâng, 11 người mắc kẹt

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 11:56 GMT+7

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang đưa bình oxy vào bên trong (Ảnh: Tuổi trẻ)

7h ngày 16/12, trên công trình thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo thuộc thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra một vụ sập hầm khiến nhiều công nhân mắc kẹt.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một nhóm công nhân bắt đầu đến đường hầm xuyên núi trong công trình để làm việc thì bất ngờ đoạn hầm bị sập. Vị trí sập cách miệng hầm khoảng 300 - 500m. Nguyên nhân của vụ sập hầm vẫn chưa được xác định.

Theo Ban Chỉ huy công trình, có khoảng 11 công nhân đang bị mắc kẹt bên trong và chưa xác định được mức độ thương vong. Sau sự cố, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an Lâm Đồng đã điều hai xe chuyên dụng đến hỗ trợ công tác cứu hộ. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường, tiếp tục dùng bình oxy bơm vào đoạn hầm phía trong để cung cấp dưỡng khí cho các nạn nhân. Việc cứu hộ cũng gặp khó khăn khi lực lượng chức năng chưa thể tác động vào khối đất đá bị sập do đoạn hầm cách đó vài mét khá yếu, có nguy cơ tiếp tục bị đổ sập.

Công trình thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo được khởi công từ năm 2003 với công suất thiết kế 22MW. Dự án do TCT Xây dựng công trình giao thông 5 làm chủ đầu tư và CTCP Sông Đà 505 là đơn vị thi công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước