Lâm Đồng sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/06/2018 21:30 GMT+7

VTV.vn - Thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, Tỉnh ủy Lâm Đồng vừa tiến hành lập Văn phòng Tỉnh ủy giúp việc chung cho cấp ủy và các Ban Xây dựng Đảng.

Tỉnh ủy Lâm Đồng lập Văn phòng Tỉnh ủy thay cho mô hình mỗi Ban Xây dựng Đảng đều có một văn phòng giúp việc như trước đây. Cách làm này không chỉ thu gọn được đầu mối, tinh giản được biên chế mà còn tạo ra sự lan tỏa để địa phương này tiến hành sắp xếp lại cơ cấu tổ chức trong toàn tỉnh.

Ghi nhận tại Văn phòng Tỉnh ủy Lâm Đồng, nhiều tấm biển cũ đã được gỡ xuống. Các phòng làm việc cũng đã được sắp xếp lại cho phù hợp với nhiệm vụ mới.

Từ hôm nay (1/6), ở đây, các ban xây dựng Đảng như Tổ chức, Tuyên giáo, Dân vận, Nội Chính và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ không còn văn phòng giúp việc.

Các đơn vị này đã được nhập về Văn phòng Tỉnh ủy để cùng giúp việc chung cho tất cả các đơn vị.

Không chỉ 5 văn phòng thuộc các Ban Xây dựng Đảng, 6 phòng chuyên môn khác của văn phòng Tỉnh ủy, sau sắp xếp lại cũng chỉ còn 2.

Bộ máy chung cũng đã giảm được 13 trưởng phó phòng và hàng chục chức danh làm các công việc như kế toán, văn thư, lưu trữ, thủ quỹ.

Tiếp sau Tỉnh ủy, tới đây, một kế hoạch sắp xếp bộ máy trên toàn tỉnh cũng sẽ được Lâm Đồng tiến hành với yêu cầu đặt ra là phải thực sự tinh gọn và hiệu quả.

Cách làm của Lâm Đồng sẽ là một kinh nghiệm trong thực hiện đổi mới, sắp xếp, tinh gọn bộ máy hiện tại.

Kiện toàn tổ chức bộ máy Công an tinh gọn, hiệu quả Kiện toàn tổ chức bộ máy Công an tinh gọn, hiệu quả

VTV.vn - Sáng 14/3, phiên họp thứ 7 Ban Chỉ đạo Đề án 106 "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" đã diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước