Tinh gọn bộ máy để tiết kiệm chi thường xuyên

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/03/2018 16:14 GMT+7

VTV.vn - Cùng với siết chặt kỷ luật tài khóa, tiết kiệm chi ngân sách, một kế hoạch sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế cũng đã được đề ra rất nhiều mục tiêu cụ thể.

Một chương trình hành động tiết kiệm, chống lãng phí vừa được Chính phủ ban hành. Cùng với siết chặt kỷ luật tài khóa, tiết kiệm chi ngân sách, một kế hoạch sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế cũng đã được đề ra rất nhiều mục tiêu cụ thể.

Theo đó, trong năm nay, cả nước sẽ phấn đấu giảm 2,5% số đơn vị sự nghiệp công lập, giảm 1,7% biên chế công chức, 2,5% biên chế sự nghiệp so với số giao năm 2015.

Không kể công an, quân đội, hiện cả nước có khoảng 4 triệu người hưởng lương và các khoản phụ cấp có tính chất như lương. Trong đó có 2,5 triệu viên chức đang làm việc tại 58.000 đơn vị sự nghiệp công lập.

Từ thực tiễn đang cho thấy nếu mục tiêu trên trở thành hiện thực không chỉ ngân sách sẽ tiết kiệm được hàng chục nghìn tỷ đồng trong năm nay mà còn cho thấy một quyết tâm hành động thực sự đưa Nghị quyết Trung ương 6 về sắp xếp, tinh gọn bộ máy vào cuộc sống ngay từ trong năm đầu thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước