Lâm Đồng tái diễn tình trạng xe quá tải

Hữu Phúc (VTV8)-Thứ tư, ngày 12/07/2017 11:55 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian im ắng, hiện nay tình trạng xe quá tải hoạt động trở lại một cách khá rầm rộ tại Lâm Đồng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV8, không chỉ riêng quốc lộ mà tình trạng xe chở quá khổ, quá tải cũng xuất hiện liên tục ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó kiểm soát của các lực lượng chức năng. Đặc biệt là thời điểm đầu giờ sáng, giờ nghỉ trưa và vào các buổi tối.

Theo thống kê, chỉ tính riêng từ cuối tháng 5 - 6/2017, lực lượng thanh tra giao thông đã phát hiện và xử phạt 49 trường hợp vi phạm với tổng số tiền gần 300 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe thời hạn 2 tháng với 13 trường hợp. Tuy nhiên, không vì thế tình trạng vi phạm tải trọng giảm.

Để chấn chỉnh tình trạng phương tiện chở hàng quá khổ quá tải, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị, sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung triển khai xử lý nghiêm tình trạng phương tiện chở hàng quá khổ, quá tải; tổ chức các đợt ra quân kiểm soát xe quá tải trên địa bàn toàn tỉnh.

Mục tiêu giải quyết triệt để xe quá khổ, quá tải và vi phạm tải trọng tại Lâm Đồng vẫn là bài toán cần có lộ trình, giải pháp quyết liệt và xử lý tận gốc ở các điểm tập kết hàng hóa, vật liệu.

Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn tình trạng xe quá tải Thủ tướng yêu cầu ngăn chặn tình trạng xe quá tải

VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về kiểm soát xe chở quá tải trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước