Lâm Đồng: Xây dựng sân sạch cho đồng bào dân tộc thiểu số

Thu Giang (VTV8)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 18:21 GMT+7

VTV.vn - Có sân xi măng, người dân không phải lo tìm chỗ phơi nông sản như trước, trẻ em có chỗ chơi an toàn, môi trường thôn cũng sạch sẽ hơn.

Có rất nhiều công trình điện, đường, trường, trạm được xây dựng tại các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn nhằm nâng cao chất lượng đời sống của người dân nơi đây. Tại các vùng miền núi tỉnh Lâm Đồng, có một phong trào đang được Hội chữ thập đỏ địa phương đẩy mạnh xây dựng nhằm cải thiện đời sống các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đó là những chiếc sân xi măng.

Việc xây dựng sân xi măng cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo bắt nguồn từ thực tế ở những vùng đồng bào dân tộc thiểu số, người dân không có thói quen xây dựng sân xi măng. Trong khi, đây là nơi diễn ra nhiều sinh hoạt của gia đình.

Chi phí cho mỗi sân xi măng khoảng 1,5 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ các địa phương huy động từ nguồn xã hội hóa dùng để mua xi măng và trả công thợ xây. Người dân tự lo cát và gạch làm sân.Bắt đầu từ đầu năm 2016 đến nay, toàn tỉnh Lâm Đồng đã có hơn 100 sân xi măng được xây dựng cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã nghèo của huyện Đam Rông và thành phố Đà Lạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước