Làm du lịch kiểu chụp giật, đảo Lý Sơn "mất điểm"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/05/2020 16:59 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng chèo kéo, tranh giành khách đã khiến nhiều người thất vọng với hình ảnh du lịch thân thiện mang đậm nét văn hóa của người dân đất đảo Lý Sơn.

Sau thời gian tạm đóng cửa vì dịch COVID-19, đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) bắt đầu đón du khách đến tham quan. Lượng khách đến với đất đảo ngày càng tăng.

Ngay khi tàu vận tải hành khách cập cầu cảng Lý Sơn, vừa đặt chân lên đảo, khách du lịch đã bị bao vây trong khung cảnh hỗn tạp. Việc tiếp cận du khách để lôi kéo, mời gọi sử dụng các dịch vụ gây mất trật tự ngay ở cầu cảng khiến du khách cảm thấy rất khó chịu vì bị làm phiền.

Làm du lịch kiểu chụp giật, đảo Lý Sơn mất điểm - Ảnh 1.

Tình trạng chèo kéo tại đảo Lý Sơn khiến du khách khó chịu (Ảnh: Dân trí)

Làm du lịch kiểu chụp giật, đảo Lý Sơn mất điểm - Ảnh 2.

Không chỉ khiến du khách khó chịu, tình trạng chèo kéo khách du lịch gia tăng đã ảnh hưởng đến trật tự, môi trường kinh doanh du lịch chung tại huyện đảo xinh đẹp này. Nhiều người lo ngại, cách làm du lịch "chụp giật" như thế này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ mà còn làm mất đi hình ảnh du lịch văn minh, thân thiện vốn có trên đảo, khiến du lịch Lý Sơn "mất điểm" trong mắt du khách.

Với nhiều lợi thế về cảnh đẹp biển đảo, trầm tích văn hóa, lịch sử…, đảo Lý Sơn là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, nhất là vào mùa hè. Chấn chỉnh tình trạng chèo kéo, tranh giành du khách là một trong những việc làm không thể xem nhẹ để góp phần phát triển du lịch Lý Sơn một cách bền vững.


Phải có giải pháp ngăn ngừa việc chèo kéo, chặt chém du khách đến Việt Nam Phải có giải pháp ngăn ngừa việc chèo kéo, chặt chém du khách đến Việt Nam

VTV.vn - Phải có giải pháp để đảm bảo chất lượng du lịch, ngăn ngừa tình trạng chèo kéo, chặt chém khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước