Lạm dụng bẫy điện bảo vệ tài sản

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/09/2018 06:11 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Ở các vùng nông thôn, người dân thường dùng các loại bẫy điện để phòng trộm cắp hay diệt chuột, côn trùng… nhưng những việc làm này đã gây ra nhiều hậu quả rất đáng tiếc.

Việc bảo vệ tài sản, bảo vệ mùa màng của người dân là chính đáng, tuy nhiên, bảo vệ bằng hình thức như thế nào cũng cần cân nhắc kỹ. Việc đặt bẫy điện để chống trộm, diệt chuột, diệt côn trùng… là hành vi rất nguy hiểm, thậm chí gây thiệt hại đến tính mạng của người khác.

Trong những năm qua, đã có không ít vụ việc giăng lưới điện nhằm bảo vệ tài sản và hoa màu, gây nên cái chết thương tâm cho người khác và bị pháp luật xử lý nghiêm khắc. Đáng nói, phần lớn những người giăng lưới điện chống trộm thường là những người có nhân thân tốt nhưng vì muốn bảo vệ tài sản nên đã vô tình gây chết người.

Nguyên nhân dẫn tới những cái chết thương tâm, đau lòng trên là do ý thức của người dân trong việc bảo vệ tài sản riêng mà không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng.

Hầu hết các nạn nhân của những chiếc bẫy điện là những người hàng xóm, hay thậm chí là những người thân quen của họ. Những cái chết trên là hồi chuông cảnh báo về việc bẫy điện để bảo vệ tài sản, hoa màu, diệt chuột, côn trùng ở các làng quê hiện nay.

Bẫy chuột bẫy luôn... cả người. Bẫy chuột bẫy luôn... cả người. Hiểm họa chết người từ bẫy chuột điện ở ĐBSCL Hiểm họa chết người từ bẫy chuột điện ở ĐBSCL Cảnh báo tai nạn do dùng điện bẫy chuột Cảnh báo tai nạn do dùng điện bẫy chuột

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước