Làm sạch lông vịt bằng nhựa thông: Vẫn tái diễn dù đã bị xử phạt

Nói không với thực phẩm-Thứ hai, ngày 22/08/2016 11:35 GMT+7

VTV.vn - Dù từng bị kiểm tra và xử phạt về việc sử dụng nhựa thông để làm sạch lông vịt trước đó, cơ sở giết mổ gia cầm của ông Bảo vẫn lén lút tái phạm.

Hơn 2 tháng sau khi bị kiểm tra, xử phạt, cơ sở giết mổ gia cầm của gia đình ông Bảo (thị trấn Nếnh, Việt Yên, Bắc Giang) nay đã được cải tạo sạch sẽ, gọn gàng hơn. Lò nấu nhựa thông cùng ống khói ngày đêm tỏa mùi khét nồng nay đã được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, bên trong nhà, các dụng cụ và sàn nhà vẫn vương vãi nhiều vết nhựa thông còn rất mới. Trong khi đó, ông Bảo vẫn khẳng định đó là những dấu vết có từ trước.

Mặc dù đã có văn bản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nghiêm cấm sử dụng nhựa thông trong quá trình giết mổ gia cầm, tuy nhiên, theo những người hàng xóm, thứ nhựa đen, bốc mùi khét nồng vẫn được cơ sở này đốt một cách lén lút.

Theo những người công nhân tại cơ sở này cho biết, nếu chỉ dùng tay để làm sạch lông vịt, năng suất lao động của họ giảm khoảng 10 lần so với cách làm lông vịt bằng nhựa thông.

Làm sạch vịt siêu tốc bằng nhựa thông có độc hại? Làm sạch vịt "siêu tốc" bằng nhựa thông có độc hại?

VTV.vn - Trong khi nhiều cơ sở giết mổ hàng ngày dùng nhựa thông để làm sạch lông vịt như một thói quen, các cơ quan chức năng vẫn lúng túng trong việc xử lý.

Vặt lông vịt “siêu tốc” bằng… nhựa thông đen kịt Vặt lông vịt “siêu tốc” bằng… nhựa thông đen kịt

VTV.vn - Những chảo nhựa thông đen kịt, sôi sùng sục lại là cách mà cơ sở giết mổ gia cầm làm sạch hàng trăm con vịt mỗi ngày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước