Lấn chiếm lòng đường, vỉa hè: “Căn bệnh” khó chữa tại TP Pleiku

Thu Hà, Trọng Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 15:10 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán, kinh doanh đã trở nên phổ biến ở TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Vào 15h hàng ngày, trên tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua khu vực xã Chư Hrdông, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, người dân lại lấn chiếm vỉa hè họp chợ bày bán các mặt hàng. Đây là tuyến đường có mật độ xe qua lại đông đúc, dễ gây tai nạn giao thông. Tuy nhiên, bất chấp mọi hiểm nguy, nhiều người mua hàng cố ý di chuyển ngược chiều và còn băng qua đường. Trong khi đó, địa phương đã xây dựng một khu chợ mới cách đó 1km nhưng không ai vào bán nên đành phải bỏ hoang.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có rất nhiều chợ cóc, chợ tạm do người dân lập nên. Mặc dù chính quyền địa phương đã có nhiều biện pháp xử lý nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, khiến tình hình an toàn giao thông thêm phức tạp.

Hầu hết người dân đều biết mình vi phạm nhưng cho rằng vì miếng cơm manh áo nên buộc phải lấn chiếm vỉa hè. Còn địa phương vẫn lúng túng trong việc đề ra các giải pháp phù hợp nhằm lập lại văn minh đô thị.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước