Lần đầu tiên có “Nhà phố thông minh sử dụng năng lượng sạch”

Ngọc Bích (VTV8)-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 07:00 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên tại Đà Nẵng, một khu nhà phố sử dụng năng lượng sạch đã được Công ty đất xanh miền Trung triển khai xây dựng dọc tuyến Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Nhà phố sử dụng năng lượng sạch Ngô Quyền được thiết kế 3 tầng, theo hướng thông minh, xanh – resort - hiện đại. Trong đó tầng một được thiết kế phù hợp cho việc kinh doanh, với tổng công năng sử dụng từ 230- 500m2/căn.

Điểm đổi bật ở mô hình này là tất cả các gian nhà đều được thiết kế các tấm pin thu năng lượng Mặt Trời để hấp thu ánh nắng Mặt Trời, chuyển đổi thành điện năng cung cấp cho các thiết bị chiếu sáng trong mỗi căn nhà; tiết kiệm được lượng lớn điện năng khi sinh hoạt tại khu phố này.

Việc sử dụng giải pháp nhà thông minh - năng lượng sạch còn cho phép chủ nhà điều khiển, giám sát, đặt lịch hẹn giờ hoặc vận hành hệ thống điện tử, thiết bị điện trong ngôi nhà cùng lúc bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Đây là dự án nhà phố đầu tiên tại Việt Nam có áp dụng giải pháp nhà ở thông minh và năng lượng sạch, hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường sống xanh và phát triển bền vững cho các đô thị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước