Lần đầu tiên quản lý xe khách qua phần mềm

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/05/2019 08:32 GMT+7

VTV.vn - Quản lý lái xe thông qua phần mềm được xem là giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trên đường cho mỗi tài xế lái xe khách.

Khi chuẩn bị rời bến tại bến xe Nước Ngầm, Hà Nội, các lái xe khách vẫn làm các thủ tục như trong những ngày trước, nhưng hiện họ phải chụp ảnh chân dung in kèm trong lệnh xuất bến. Đây là phần mềm mới của bến xe để quản lý lái xe khách khi có lượt đã đăng ký. Với việc bổ sung ảnh của lái xe trên lệnh xuất bến và xe chạy đường trường có 2 ảnh kèm theo, sẽ không có chuyện một lái xe mượn bằng lái của người khác rồi một mình lái xe suốt cả chặng đường. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho các lực lượng chức năng trong việc quản lý xe khách, kiểm tra công việc của lái xe.

Được biết, ngành giao thông cũng đang nghiên cứu triển khai những ứng dụng này. Khi kết nối được bến đầu, bến cuối, các lực lượng chức năng có thể kiểm tra, giám sát, giúp những chuyến xe khách an toàn hơn khi không còn tình trạng tráo đổi lái xe khi ra khỏi bến.

Theo quy định, mỗi xe khách chạy trên các tuyến liên tỉnh, đường dài phải có hai lái xe để trong trường hợp lái xe mệt sẽ có người lái thay. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng kiểm tra, vẫn có nhiều chuyến xe bị phát hiện chỉ có một lái xe.


Hạn chế trong quản lý xe khách hoạt động ban đêm Hạn chế trong quản lý xe khách hoạt động ban đêm

VTV.vn - Hiện nay, việc thực hiện quy định giám sát an toàn giao thông của nhiều doanh nghiệp vận tải vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là vào ban đêm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước