Bỏ ngỏ quản lý dịch vụ xe điện cho du khách tại Phú Yên

VTV9-Chủ nhật, ngày 17/06/2018 09:25 GMT+7

VTV.vn - Ở tỉnh Phú Yên, người dân địa phương, du khách đều lo ngại tình trạng tranh giành khách, đánh du khách và không có quy định về việc bán vé đối với dịch vụ xe điện trẻ em.

Trong chuyến du lịch đến tỉnh Phú Yên 3 ngày, gia đình chị Nguyễn Phạm Khánh Vân (du khách TP.HCM) đã vô cùng thích thú với vẻ đẹp yên bình và ẩm thực ở đây. Tuy nhiên, niềm vui đã không trọn vẹn khi vào tối 7/6, chị đưa con đi trải nghiệm dịch vụ xe điện dành cho trẻ em ở Quảng trường 1/4 tại thành phố Tuy Hòa. Sự việc đã được lực lượng công an can thiệp nhưng gia đình và các con của chị Khánh Vân vẫn còn hoang mang về cách ứng xử của chủ kinh doanh xe điện.

Mỗi đêm, ở Quảng trường 1/4 có đến vài trăm trẻ em đến chơi. Vào mùa cao điểm du lịch ở tỉnh Phú Yên, rất đông du khách đưa con đến đây để trải nghiệm. Việc tranh giành khách, không có quy định nào về giá vé đã khiến nhiều du khách cảm thấy không an tâm. 

Chủ của các dịch vụ này cho biết, họ hoạt động hoàn toàn tự phát. Hiện ở Quảng trường 1/4 có đến hơn 10 hộ kinh doanh dịch vụ xe điện cho trẻ em. Với nhiều loại xe khách nhau, mỗi hộ sở hữu trên 15 xe điện và các dịch vụ khác kèm theo, không phân ranh giới hoạt động và phát triển tự phát. Chính vì lý do này, vào thời gian cao điểm, các chủ dịch vụ tự nâng giá, thấp điểm thì tự hạ giá, trật tự do đó cũng không đảm bảo.


Những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng xe điện, xe đồ chơi Những tai nạn đáng tiếc khi sử dụng xe điện, xe đồ chơi

VTV.vn - Không ít những vụ tai nạn do sử dụng xe điện hay xe đồ chơi đã xảy ra thời gian gần đây gây hậu quả đáng tiếc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước