Lần đầu tiên tổ chức lễ cưới tập thể cho thanh niên ĐBSCL

Quốc Minh (VTV9)-Thứ ba, ngày 26/07/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Tháng 10/2016, lần đầu tiên tại TP Cần Thơ sẽ có lễ cưới tập thể dành cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại ĐBSCL.

Lễ cưới tập thể có chủ đề “Ngày hạnh phúc” dành cho cán bộ, công nhân viên, thanh niên công nhân, giáo viên, chiến sĩ, người lao động đang làm việc tại thành phố Cần Thơ và các khu vực lân cận.

Theo đó, chương trình lễ cưới tập thể dự kiến sẽ có lễ rước dâu bằng xuồng ba lá, diễu hành, dâng hương trước tượng đài Bác Hồ và tiệc cưới tại nhà hàng. Dự kiến, khoảng 60 cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể sẽ được nhận một số quà tặng như nhẫn cưới, ảnh cưới, sổ tiết kiệm, đồ gia dụng… Đến nay, đã có 26 thanh niên đăng ký, trong đó có 1 cặp đôi đến từ tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đây là địa phương thứ 2 ở miền Tây tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Trước đó, tỉnh Sóc Trăng cũng đã 2 lần tổ chức lễ cưới tập thể cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vào năm 2015 và 2016 với tổng cộng 30 cặp đôi tham gia. Đây được xem là hoạt động thể hiện nếp sống văn minh, tiết kiệm của giới trẻ, đồng thời tôn vinh những nét đẹp truyền thống trong lễ cưới của vùng sông nước miền Tây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước