Lãng phí trong đầu tư dự án điện ở Quảng Bình

CBS (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 18/04/2015 06:30 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình cùng lúc triển khai hai dự án cấp điện cho vùng nông thôn xã Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện Bố Trạch khiến rất nhiều người khó hiểu.

Cụ thể, cách đây 4 năm, tại Quảng Bình, dự án cung cấp điện bằng năng lượng mặt trời với tổng kinh phí gần 14 triệu USD từ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ Hàn Quốc đã được triển khai và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay. Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Bình lại phê duyệt thêm dự án cấp điện từ điện lưới quốc gia cũng tại địa bàn 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch với  trị giá gần 370 tỷ đồng nên dự án điện mặt trời bị lùi lại. Hiện, người dân vẫn chưa biết khi nào mới có điện để sử dụng.

Lý giải cho vấn đề này, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình cho rằng, hai dự án có hai mục tiêu khác nhau và không có chuyện lãng phí: điện mặt trời để thắp sáng, điện lưới để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, lập luận này khó thuyết phục dư luận khi nhiều vùng nông thôn trong tỉnh vẫn thiếu điện thì không được  đầu tư, nơi đã có một dự án điện sử dụng nguồn vốn ODA đang được triển khai lại đầu tư chồng lấn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước