Làng rau Trà Quế tất bật vào vụ Tết

Đỗ Vinh (VTV8)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 17:50 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, người trồng rau tại làng rau Trà Quế, thành phố Hội An đang tất bật thu hoạch rau để phục vụ thị trường Tết.

Rau sạch sử dụng hóa chất độc hại đang là nỗi lo cho người tiêu dùng cả nước. Trong khi nhiều nơi, dự án rau sạch VietGap bị phá sản, người trồng rau sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu tràn lan thì tại làng rau Trà Quế - thành phố Hội An, rau không chỉ nổi tiếng có hương vị riêng mà còn sạch đúng nghĩa. Những ngày cuối năm này, lượng rau ở đây không đủ để cung ứng ra thị trường.

Bình quân mỗi ngày, nông dân Trà Quế thu hoạch hơn 2 tấn rau. Nhưng vào thời điểm cuối năm, nhu cầu tăng cao, lượng rau cung ứng ra thị trường khoảng 3 tấn. Năm nay, thời tiết thất thường, sản lượng rau có giảm nhưng giá rau sạch liên tục tăng lên mạnh nên người trồng rau phấn khởi.

Rau Trà Quế thơm ngon nhờ sử dụng nguồn phân hữu cơ được lấy từ những con sông quanh Hội An. Người dân tuyệt đối không dùng hóa chất tăng trưởng và thuốc bảo vệ thực vật. Đây là yếu tố quan trọng để người dân bảo vệ thành công thương hiệu rau Trà Quế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước