Lạng Sơn: Lên phương án sơ tán người dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 20:52 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng tìm kiếm cứu nạn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã lên phương án để sơ tán dân cư sống ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn.

Tại khu vực sông Kỳ Cùng, tỉnh Lạng Sơn, hiệnmực nước lũ lên nhanh với biên độ lũ lên 2,5m. Theo dự báo, trong đêm 31/7 và ngày 1/8 sẽ có mưa rất to, lượng mưa có thể trên 200mm, đặc biệt có điểm sẽ lên tới 400mm.

Trong đợt mưa lũ lịch sử này, Lạng Sơn được dự báo là sẽ có lượng mưa lớn nhất. Chính vì vậy mà công tác ứng phó với diễn biến của mưa lũ là hết sức quan trọng với địa phương này. Ngày 31/7, công tác chuẩn bị đối phó với mưa lũ đã được triển khai. Lực lượng tìm kiếm cứu nạn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã lên phương án để sơ tán dân cư sống ở vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn, cần thiết sẽ tiến hành cưỡng chế.

Công tác này dự kiến sẽ tiếp tục trong suốt đêm 31/7 để đảm bảo không có người dân nào bị rớt lại ở những khu vực nguy hiểm. Lực lượng cứu hộ đã chuẩn bị cơ số thuốc, đảm bảo lương thực, chăn màn dự trữ tại nhiều điểm. Đối với khu vực đã bị ảnh hưởng của trận lụt mới đây phải ưu tiên xử lý về mọi mặt, hỗ trợ tối đa.

Ngoài ra, lực lượng tìm kiếm cứu nạn bố trí trực ban liên tục, chuẩn bị tàu thuyền, trang thiết bị cứu hộ, có phương án đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện thường trực, hỗ trợ các địa phương công tác ứng cứu khi có tình huống xấu xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước