Lạng Sơn: Mưa lũ kéo về, thị trấn Đồng Mỏ chìm trong biển nước

Quý Thông, Quốc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 14:54 GMT+7

VTV.vn - Thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã phải hứng chịu một trận mưa lũ lớn nhất trong nhiều năm qua, biến nơi đây thành một biển nước.

Mưa to đã xảy ra ngày 29/7 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều khiến cho nhiều nơi rơi vào tình trạng ngập úng cục bộ; nhiều diện tích hoa màu, đường sá, nhà cửa, công trình xây dựng bị hư hỏng... Trong đó, thị trấn Đồng Mỏ là một trong những điểm bị ảnh hưởng nặng nhất. Đến hôm nay (30/7), nhà trẻ thị xã Đồng Mỏ hiện vẫn chìm trong nước lũ.

Do ảnh hưởng mưa lũ, hầu hết các khu vực dân cư trên địa bàn thị trấn Đồng Mỏ và các xã lân cận thuộc huyện Chi Lăng, Lạng Sơn đã bị mất điện, mọi sinh hoạt bị xáo trộn. Cơn lũ khiến một người thiệt mạng, hàng chục nhà dân bị cuốn trôi. Đặc biệt, nhiều tuyến đường huyết mạch dẫn vào thị xã bị sạt lở hư hỏng nặng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn mưa lớn sẽ bắt đầu dồn dập hơn trong hôm nay và kéo dài đến ngày 4/8, nhiều hơn 2 ngày so với nhận định ban đầu.

Trước tình hình này, sáng nay (30/7), Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương đã có Công điện chỉ đạo chính quyền tỉnh Lạng Sơn phải duy trì chế độ trực liên tục, tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, chủ động ứng phó để giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra trong mưa lũ. Cùng với đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn luôn ứng trực để đảm bảo di dời và sơ tán người dân kịp thời khi mưa lũ kéo về.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước