"Làng ung thư" Phước Thiện sẽ được cấp nước sạch

Kim Dung (VTV8)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao cho các Sở, ngành liên quan tiến hành khảo sát nhu cầu nước sạch và lên phương án đầu tư cấp thiết hệ thống nước sạch cho làng ven biển này.

Thời gian qua, số người chết vì ung thư tại thôn Phước Thiện, một thôn ven biển ở xã Bình Hải, Bình Sơn, Quảng Ngãi ngày càng gia tăng. Người dân lo ngại bệnh tật là do ô nhiễm nguồn nước nên nhiều hộ dân nơi đây đã phải mua nước từ nơi khác về để sử dụng.

Hiện người dân ở thôn Phước Thiện đã có thể yên tâm phần nào về nguồn nước sinh hoạt khi mới đây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao cho các Sở, ngành liên quan tiến hành khảo sát nhu cầu nước sạch và lên phương án đầu tư cấp thiết hệ thống nước sạch cho làng ven biển này .

Tỉnh Quảng Ngãi đã giao Trung tâm nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, Sở NN&PTNT xây dựng kế hoạch đầu tư hệ thống nước sạch cho một số địa phương giai đoạn 2016- 2010. Trong đó, thôn Phước Thiện, Bình Hải là nơi cần nước cấp bách nhất và được đưa vào diện cần đầu tư khẩn cấp hệ thống nước sạch để giúp người dân thoát khỏi nỗi lo thiếu nước sạch. Nếu được triển khai nhanh, đường ống nước sạch đặt ở thôn An Cường, xã Bình Hải có thể sẽ được đấu nối, đưa nước về cung cấp cho 1.600 hộ dân ở thôn Phước Thiện ngay trong năm 2016.

Làng ung thư Phước Thiện mòn mỏi chờ nguồn nước sạch "Làng ung thư" Phước Thiện mòn mỏi chờ nguồn nước sạch

VTV.vn - Nhiều năm qua, hơn 6.000 người dân ở làng có nhiều người chết vì ung thư vẫn luôn sống trong nỗi khát khao nguồn nước sạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước