Lãnh đạo 10 Đại sứ quán đến thăm Bắc Giang

Hồng Quang (Đài PT-TH Bắc Giang)-Thứ sáu, ngày 26/06/2015 11:58 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/6, lãnh đạo Đại sứ quán các nước: Australia, Hungary, Nga, Rumani, Peru, Hoa Kỳ, Ấn Độ, Maroc, Ukraine, Thụy Điển đã đến thăm tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh, Bắc Giang luôn coi trọng và mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế trên mọi lĩnh vực, nhất là các ngành sản xuất, bảo quản và chế biến nông sản, đặc biệt là sản phẩm vải thiều; phát triển công nghệ cao; chuyển giao công nghệ xanh; phát triển cơ sở hạ tầng các loại hình dịch vụ, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa gắn với cộng đồng; đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện giúp các nhà đầu tư thành công khi hợp tác trên địa bàn tỉnh.

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm vùng vải thiều Lục Ngạn, nơi hiện có khoảng 16.200 ha vải, trong đó có 9.500 ha được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, đặc biệt có hơn 60 ha được cấp mã vùng sản xuất vải thiều xuất khẩu theo tiêu chuẩn Global GAP. Đến nay, huyện Lục Ngạn đã thu hoạch được trên 60% sản lượng. Vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ tại các nước Mỹ, Nhật Bản, Úc, Malaysia và Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước