Lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế gửi Thư, Điện chia buồn Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/09/2018 20:10 GMT+7

VTV.vn - Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, lãnh đạo các nước, các đảng, các tổ chức quốc tế tiếp tục gửi Thư và Điện chia buồn.

Trong Điện chung gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà Lãnh đạo ASEAN đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một nhà lãnh đạo đáng kính, có nhiều đóng góp cho gia đình ASEAN.

Gửi điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Duma quốc gia Nga Vyacheslav Volodin và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko khẳng định, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nhà lãnh đạo tài năng và kiên trung, xứng đáng với sự kính trọng lớn và tín nhiệm cao mà nhân dân và bạn bè quốc tế. Ông đã đóng góp to lớn cho việc phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Lãnh đạo Quốc hội Nga khẳng định, ký ức tươi sáng về Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ sống mãi trong trái tim hàng triệu người Nga.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines Alan Peter Cayetano đã gửi Thư chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Trong Thư, lãnh đạo Philippines khẳng định, Chủ tịch nước Trần Đại Quang luôn xứng đáng có một vị trí trang trọng trong ký ức của tất cả những người nỗ lực cho hòa bình, tiến bộ và thịnh vượng.

Tổng thống Liên bang Myanmar Win Myint và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đã gửi Thư chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Toàn quyền Australia Peter Cosgrove, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã gửi Thư chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong thư, các nhà lãnh đạo đều bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến nhân dân Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp to lớn của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và các nước.

Gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nhà vua Tây Ban Nha Felipe đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia quyến Chủ tịch nước Trần Đại Quang và bày tỏ tình hữu nghị và đoàn kết đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

Ra tuyên bố về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho rằng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người bạn tuyệt vời của Hoa Kỳ đồng thời khẳng định, sẽ không quên những đóng góp của Chủ tịch nước cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong khu vực.

Trong Thư chia buồn gửi Quyền Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ngọc Thịnh, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay bày tỏ thương tiếc đối với sự ra đi của nhà lãnh đạo mẫu mực, người đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy những giá trị phát triển bền vững tại Việt Nam. Đồng thời, Tổng Giám đốc UNESCO khẳng định, UNESCO sẽ tăng cường và thắt chặt hợp tác với Việt Nam.

Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, Quốc vương Oman; Tổng thống Uzbekistan; Tổng thống Belarus; Tổng thống Tajikistan; Tổng thống Turkmenistan đã gửi Điện chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng thống Pakistan Arif Alvi, Thủ tướng Imran Khan đã gửi Điện chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Toàn quyền New Zealand Patsy Reddy, Thủ tướng Jacinda Ardern đã gửi Thư chia buồn đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Ardeshir Larijani đã gửi Điện chia buồn tới Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Tổng thống Slovakia; Tổng thống Ailen; Tổng thống Cộng hòa Arab Ai Cập đã gửi Điện chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Chia buồn với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư và lãnh đạo các Đảng: Đảng Cộng sản Peru - Tổ quốc đỏ; Đảng Cộng sản Uruguay; Đảng Lực lượng Cách mạng Cộng hòa Dominicana đã gửi Điện chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Đảng Phong trào Tham gia Quần chúng - Mặt trận Rộng rãi Uruguay đã gửi Thư chia buồn tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Ấn Độ - Việt Nam Geetesh Sharma và Tổng Thư ký Caxun Giain đã đồng gửi Điện chia buồn tới Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang.

Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cũng đã gửi Thư và điện chia buồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước