Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng năm học mới tại nhiều địa phương

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 12:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (5/9), nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự lễ khai giảng, chung vui với thầy và trò các cơ sở giáo dục tại nhiều địa phương trong cả nước.

Tại tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới chung vui với thầy và trò trường Trung học phổ thông chuyên Bắc Giang trong ngày khai giảng. Phát biểu với thầy và trò nhà trường, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong năm học 2015 - 2016, tập thể lãnh đạo, thầy cô giáo, học sinh nhà trường tiếp tục phát huy các thành tựu đã đạt được; thực hiện tốt mục tiêu phát triển toàn diện; kết hợp hài hòa dạy chữ với dạy người, dạy nghề; giáo dục học sinh trên cả 4 mặt đức, trí, thể, mỹ, nhằm tạo ra những công dân tốt, người con hiếu thảo; đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn, đạo đức, ngoại ngữ tốt, góp phần vào quá trình hội nhập quốc tế của đất nước.

Cũng trong sáng nay (5/9), đến chung vui với thầy và trò trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chúc mừng và đề nghị thầy và trò nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm học mới này. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, nhất là giáo dục vùng dân tộc trong thời gian tới.

Trong năm học này, tỉnh Hòa Bình có trên 200.200 học sinh, sinh viên, học viên, tại các cấp học, bậc học. Đặc biệt, trong năm học này, ngành GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã tập trung huy động trẻ ra lớp đạt tỷ lệ cao nhất. Đối với giáo dục mầm non, huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%; còn đối với giáo dục tiểu học, huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%.

Trong sáng nay (5/9), đến dự và chung vui với thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Huệ, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trong ngày khai trường, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá cao những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được qua phong trào dạy thực chất và học thực chất được triển khai trong năm học vừa qua. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt phong trào này trong năm học mới để không ngừng nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục.

Cũng trong sáng nay (5/9), đến dự Lễ khai giảng năm học 2015 - 2016 với thầy trò trường Trung học phổ thông Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chúc mừng thầy trò nhà trường bước vào năm học mới với nhiều thành tích nổi bật trong năm học vừa qua. Phó Thủ tướng mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh.

Được biết nhiều năm liền, trường Trung học phổ thông Cẩm phả luôn được xếp trong Top 200 trường Trung học phổ thông có điểm trung bình cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Với những thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nhà trường được tỉnh Quảng Ninh đề nghị Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI