Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ khai giảng trên toàn quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/09/2016 20:56 GMT+7

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2016-2017. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn-Sáng 5/9, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến dự, chung vui với các thế hệ thầy cô giáo, học sinh trong ngày hội khai trường tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

* Tới dự lễ khai giảng năm học mới của trường Trung học phổ thông Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực ban Bí thư đã chúc mừng những thành tích xuất sắc mà ngành giáo dục tỉnh Nam Định nói chung và trường THPT Xuân Trường nói riêng đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong năm học mới. Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng lưu ý ngành giáo dục Nam Định cần chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi, bảo đảm các tiêu chuẩn về năng lực và phẩm chất nhà giáo bởi đây nhân tố quyết định để nâng cao chất lượng giáo dục và sự phát triển của giáo dục trong thời gian tới.

* Tại trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh mỗi dịp khai giảng là mỗi lần người dân Việt Nam gửi gắm niềm tin đến thế hệ trẻ - thế hệ tương lai của đất nước. Nhân dịp này Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lời chúc các thầy cô giáo, các em học sinh, ngành giáo dục, đào tạo tỉnh Tuyên Quang và cả nước một năm học có nhiều sáng tạo, đổi mới, đạt kết quả cao nhất.

Cùng ngày, tới thăm Trường Đại học Tân Trào, Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng với truyền thống quê hương cách mạng, Trường Đại học Tân Trào sẽ vượt lên chính mình, vững bước đi lên trở thành trường Đại học có uy tín trong vùng và cả nước

* Cũng trong ngày hôm nay, thay mặt lãnh đạo Đảng Nhà Nước, các đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã đến dự lễ khai giảng năm học mới Trường THPH chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới dự lễ khai giảng năm học mới của trường  Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, tỉnh Sơn La; đồng chí Võ Văn Thưởng Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tới dự lễ khai giảng năm học mới của trường Trường Trung học phổ thông Quốc học Huế.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã tới dự lễ khai giảng năm học mới của trường Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu và Trung học phổ thông Nguyễn Duy Trinh, tỉnh Nghệ An; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến dự khai giảng Trường Trung học phổ thống chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc; Bộ Trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã đến dự lễ khai giảng Trường trung học phổ thông chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu với đội ngũ thầy Cô giáo và các em học sinh trong ngày khai trường, các đồng chí lãnh đạo Đảng Nhà nước đều mong muốn các thầy cô giáo và học sinh các nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, khắc phục mọi khó khăn; xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, lành mạnh thực hiện thành công chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong năm học mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước