Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới

Minh Đức-Thứ hai, ngày 05/09/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/9, Lễ Khai giảng năm học mới đã được tổ chức. Đây là thời điểm các em học sinh bắt đầu một năm học mới đầy năng lượng và nhiều dự định trong tương lai.

Ngày khai giảng năm học mới luôn là thời điểm được các em học sinh - phụ huynh, thầy cô giáo mong đợi nhất. Kết thúc những ngày nghỉ hè sôi động, mặc dù nhiều trường đã bắt đầu tổ chức việc học từ giữa tháng 8 nhưng sự kiện tựu trường vào ngày 5/9 luôn mang lại cảm giác ý nghĩa và hân hoan trong mỗi học sinh. Đây chính là lúc các em chính thức bắt đầu một năm học đầy năng lượng và nhiều dự định mới.

Lễ Khai giảng bắt đầu từ 7h30. Phần nghi lễ diễn ra ngắn gọn, phần hội bao gồm một số trò chơi, hoạt động ngoài trời, tạo không khí vui tươi các em học sinh. Sau lễ khai giảng, nhà trường sẽ tiến hành dạy học ngay, đảm bảo chương trình năm học.

Hòa chung không khí khai giảng năm học mới của cả nước, trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội) cũng tràn ngập niềm vui và háo hức của các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đầu cấp. Năm nay, lễ khai giảng tiếp tục được thực hiện với phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước... Cùng với đó là phần hội được tổ chức với nhiều hoạt động vui chơi tập thể, ca múa văn nghệ ấn tượng và sôi nổi.

Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Không khí Lễ Khai giảng tại trường THCS Nghĩa Tân tuy nghiêm túc nhưng vẫn rất vui tươi và rộn ràng

Sáng 5/9, dù 7h30 mới bắt đầu Lễ Khai giảng nhưng các em học sinh trường THPS Chu Văn An (Hà Nội) đã chuẩn bị sẵn sàng tại sân trường. Mọi khuôn mặt đều rạng rỡ, phấn khởi. Cố vấn Đoàn trường THPT Chu Văn An chia sẻ: "Năm nay, nhà trường tiếp tục tổ chức Lễ Khai giảng gọn nhẹ, giản lược bớt và không nặng nề hình thức nhưng vẫn đảm bảo được sự trang nghiêm. Bên cạnh đó, những tiết mục văn nghệ và các hoạt động tập thể sẽ được tổ chức nhiều hơn để ngày hôm nay sẽ là một ngày vui, một ngày trọng đại khó quên trong lòng các em".

Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Tiếng trống khai giảng vang lên trong niềm mong chờ của các em học sinh trường THPT Chu Văn An

Em Nguyễn Minh Châu, học sinh lớp 11 chuyên Sử vui vẻ chia sẻ: "Giây phút khai giảng năm học mới luôn là thời điểm chúng em mong đợi nhất. Không chỉ được gặp lại bạn bè mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị. Đây cũng là lúc chúng em thật sự quay trở lại với trường lớp, tiếp tục việc học hành và thực hiện các mục tiêu của bản thân".

Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Á Hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đến tham dự lễ khai giảng tại trường THPT Chu Văn An

Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Nhiều học sinh háo hức khi được chụp ảnh chung với người đẹp là cựu học sinh của trường

Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới - Ảnh 7.

Ngay từ rất sớm, các em học sinh đã chuẩn bị sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới

Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới - Ảnh 6.

Học sinh Thủ đô náo nức trong Lễ Khai giảng năm học mới - Ảnh 8.

Tất cả các em học sinh đều hi vọng sẽ bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước