Lãnh đạo Đảng, Nhà nước quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 19:26 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt.

VTV.vn - Chiều 13/10, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Văn phòng Trung ương Đảng quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

Chiều nay, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức quyên góp hỗ trợ đồng bào ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ gây ra trong những ngày vừa qua.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng đã tham dự và quyên góp ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương, góp phần hỗ trợ nhân dân tại các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống.

Những ngày vừa qua, mưa lớn trên diện rộng đã gây ngập lụt, lũ quét, sạt lở tại nhiều địa phương, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân, cơ sở hạ tầng của Nhà nước. Sơ bộ đến nay mưa lũ đã làm 57 người thiệt mạng, 37 người vẫn mất tích; gần 31.000 nhà bị ngập nước, nhiều công trình giao thông bị hư hỏng nặng.


Văn phòng Chính phủ quyên góp hỗ trợ đồng bào lũ lụt

Cũng trong chiều nay, Văn phòng Chính phủ đã phát động đợt quyên góp hỗ trợ đồng bào tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng các các cán bộ nhân viên Văn phòng Chính phủ đã quyên góp để hỗ trợ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ trong những ngày qua.

Ngay trong sáng qua (12/10), Thủ tướng đã hủy lịch tiếp xúc cử tri để từ Hải Phòng sang Ninh Bình thị sát công tác hộ đê sông Hoàng Long. Ngay trong chiều qua, Thủ tướng đã gửi công điện chia sẻ khó khăn với người dân và chính quyền các địa phương, gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân những người bị nạn.

Cũng trong hôm qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới thăm hỏi người dân khu vực bị sạt lở đất tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình.

Còn hôm nay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã tới tỉnh Yên Bái, một trong 3 tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất của đợt mưa lũ này, để thăm hỏi và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ.


Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội quyên góp hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt

Cũng trong chiều nay, Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội đã tổ chức quyên góp hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; các Phó Chủ tịch Quốc hội; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đang tham dự phiên họp 15, các đại biểu Quốc hội chuyên trách, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Văn phòng Quốc hội đã quyên góp tối thiểu mỗi người một ngày lương hỗ trợ đồng bào miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ bị bão lụt, góp phần giảm bớt khó khăn, nhanh chóng khôi phục sản xuất, sớm ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Văn Phòng Quốc hội cũng đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố tích cực quyên góp mỗi người một ngày lương hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả do mưa lũ.


Văn phòng Chủ tịch nước quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách chung tay với đồng bào cả nước hỗ trợ đồng bào vùng bị thiên tai, hôm nay, Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ nhân dân các địa phương bị thiệt hại.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng toàn bộ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chủ tịch nước đã dành ít nhất một ngày lương để ủng hộ, góp phần giúp đỡ nhân dân các địa phương sớm khắc phục hậu quả thiên tai, dần khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ sẽ được chuyển tới tay những gia đình bị thiệt hại do mưa lớn, lũ lụt, sạt lở đất, giúp đồng bào từng bước vượt qua khó khăn.


93 người thiệt mạng và mất tích vì mưa lũ ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ 93 người thiệt mạng và mất tích vì mưa lũ ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ Hòa Bình: 41 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ, sạt lở đất Hòa Bình: 41 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ, sạt lở đất Tình hình mưa lũ ở miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn rất căng thẳng Tình hình mưa lũ ở miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn rất căng thẳng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI