Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phùng Anh, Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 03/02/2016 13:50 GMT+7

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 3/2, đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Ngày 3/2, toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân long trọng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016) trong không khí cả nước hân hoan đón mừng xuân mới, chào mừng thành công của Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Ðảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặt vòng hoa và vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng ta, đặt nền tảng tư tưởng cho sự nghiệp Cách mạng của Đảng, đưa đất nước vững bước trên con đường đổi mới, tiến lên Chủ nghĩa Xã hội.

Thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, đồng thời nguyện một lòng đi theo con đường Người đã vạch ra, quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ Xã hội Chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; phấn đấu sớm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Các vòng hoa của đoàn đều mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Sau khi vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội) để tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất đất nước, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc và hạnh phúc cho nhân dân.

Trong sáng 3/2, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng Nhà nước cũng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các vị tiền bối Cánh mạng, lãnh tụ của Đảng và những anh hùng liệt sỹ an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Mai Dịch, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước