Lãnh đạo nhà nước Cuba gửi điện chia buồn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/09/2018 23:35 GMT+7

VTV.vn - Biết tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời, Lãnh đạo nhà nước Cuba đã gửi điện chia buồn tới Việt Nam và gia đình của Chủ tịch.

Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro chia buồn Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

Đồng chí Raul Castro Ruz - Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba đã gửi điện chia buồn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nội dung như sau:

"Tôi rất thương tiếc khi biết tin đồng chí Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần. Nhân danh Đảng Cộng sản, nhân dân Cuba và cá nhân tôi, xin gửi tới đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất và cũng như gửi tới gia đình, người thân của đồng chí Chủ tịch. Đồng chí Quang là người bạn thân của Cuba và người thúc đẩy tích cực mối quan hệ lịch sử hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta".

Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba chia buồn về việc Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời

Đồng chí Miguel Diaz-Canel Bermudez - Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nội dung như sau:

"Tôi rất thương tiếc khi biết tin đồng chí Trần Đại Quang, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, người bạn trung thành của Cách mạng Cuba đã từ trần.

Trong những thời điểm đau đớn này của người dân Việt Nam, tôi nhớ đến sự đóng góp cá nhân của đồng chí Quang trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước chúng ta. Đặc biệt, đồng chí luôn bày tỏ niềm kiêu hãnh là vị nguyên thủ cuối cùng gặp gỡ Lãnh tụ lịch sử của cuộc cách mạng Cuba Fidel Castro Ruz.

Nhân danh Chính phủ, Nhân dân Cuba và cá nhân tôi, xin gửi tới đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất, và tôi cũng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nhân dân, Chính phủ Việt Nam, cũng như tới gia đình, người thân của đồng chí Quang".

Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần Lãnh đạo các nước gửi điện chia buồn việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Trần Đại Quang Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Trần Đại Quang Tóm tắt tiểu sử Chủ tịch nước Trần Đại Quang Tóm tắt tiểu sử Chủ tịch nước Trần Đại Quang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước