Lãnh đạo TP.HCM thị sát, tìm giải pháp chống ngập ở quận 9 và Thủ Đức

Thanh Hải (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 13:29 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM đã có buổi thị sát kiểm tra và tìm giải pháp chống ngập trên địa bàn quận 9 và Thủ Đức.

Vấn đề đường không cống, hoặc có cống mà không sử dụng được do chưa đồng bộ với đường, các hẻm nhỏ không có cống để nối ra hệ thống cống lớn... là một số nguyên nhân gây ngập, nên phải có giải pháp giải quyết ngay.

Đó là câu chuyện nóng được đưa ra trong buổi thị sát kiểm tra và tìm giải pháp chống ngập trên địa bàn quận 9 và Thủ Đức của lãnh đạo TP.HCM vào sáng 28/9.

 

Người dân Sài Gòn bất lực với tình trạng mưa ngập. (Ảnh: Ngọc Tiến/Dân trí)

 Quận 9 là địa bàn gặp khó khăn khi có đến 140/355 tuyến đường chưa có cống thoát nước tức là khoảng 40% tuyến đường hiện hữu. Trong khi đó, có đến 800 hẻm chưa có cống nhỏ đấu nối ra hệ thống thoát nước tại các con đường. Sự thiếu đồng bộ này dẫn đến tình trạng ngập kéo dài. Trong đó, có tuyến đường chính như: Lã Xuân Oai, Đỗ Xuân Hợp đã quy hoạch mở rộng đê 30m từ lâu, nhưng giờ chưa triển khai được.

Trong khi đó, quận Thủ Đức có đến 133/302 tuyến đường chính chưa có cống thoát nước, chiếm gần 40%.

Trước kiến nghị về việc Thành phố khẩn trương cho triển khai dự án mở rộng đường để xây cống lớn, đồng chí Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở, ngành phối hợp quận 9 triển khai nhanh các dự án làm đường, đến 2018 phải xong ngay tuyến đường Đỗ Xuân Hợp. Các tuyến cống trong hẻm phải đấu nối ngay vào hệ thống cống lớn của đường lớn để giảm ngập. Đồng thời, đề nghị phát huy mô hình người dân tự quản, tham gia khơi thông kênh mương chống ngập.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước