Ngập đường do không có cống thoát nước - Nỗi ám ảnh ở TP.HCM

Lê Hải - Hồng Thiệp (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 10:02 GMT+7

VTV.vn - Đối với nhiều người dân TP.HCM, thực trạng cứ mưa dù lớn hay nhỏ là đường ngập do không có cống thoát nước đã trở thành nỗi ám ảnh.

Tại TP.HCM, nhiều tuyến đường hễ mưa là ngập, không kể mưa lớn hay mưa nhỏ. Nguyên nhân không phải do nước thoát không kịp mà bởi đường không có hệ thống cống thoát nước. Thực trạng này đã trở thành nỗi ám ảnh và khổ sở của nhiều người dân trên những con đường này.

Không chỉ đường Nguyễn Xiển, đường Nguyễn Duy Trinh, đường Nguyễn Văn Tăng (Quận 9), nhiều hẻm nhỏ tại quận Thủ Đức cũng chung một cảnh tượng, cứ mưa là ngập vì nước không có đường thoát.

Trong khi đợi đơn vị chức năng làm cống thoát, người dân sở tại đã phải tìm cách tự cứu mình. Nhà có điều kiện kinh tế thì nâng nền nhà cả mét để chống ngập. Gia đình khó khăn đành phải sống chung với ngập, coi nước ngập chân giường là chuyện thường ngày ở… thành phố.

TP.HCM: Mưa lớn gây ngập đường, cây xanh ngã đổ đè phương tiện TP.HCM: Mưa lớn gây ngập đường, cây xanh ngã đổ đè phương tiện TP.HCM khắc phục nhiều điểm ngập sau trận mưa lịch sử TP.HCM khắc phục nhiều điểm ngập sau trận mưa lịch sử Đổ trạm biến áp, sập tường vì mưa ngập tại TP.HCM Đổ trạm biến áp, sập tường vì mưa ngập tại TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước