Lãnh đạo Việt Nam gửi lẵng hoa, điện mừng tới Lãnh đạo cấp cao Lào

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 17/07/2017 19:46 GMT+7

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) chuyển lẵng hoa và điện mừng của lãnh đạo cấp cao Việt Nam tới lãnh đạo cấp cao Lào. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (17/7), Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội nước ta gửi hoa và điện mừng tới Lãnh đạo nước Lào nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt Nam - Lào.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào (5/9/1962 - 5/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2017), hôm nay, các đồng chí Lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam, Lào đã trao đổi điện mừng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện mừng và lẵng hoa tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachith, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Trong điện mừng của các đồng chí Lãnh đạo Việt Nam gửi các đồng chí Lãnh đạo Lào có đoạn viết: "Nhân dân Việt Nam rất vui mừng và tự hào về mối quan hệ truyền thống thủy chung son sắt, gắn bó keo sơn, đồng cam cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi của nhân dân hai nước luôn kề vai sát cánh bên nhau trong suốt quá trình lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng và phát triển của mỗi nước. Chúng tôi hết sức vui mừng nhận thấy rằng, trong 55 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào đã đạt được những thành quả toàn diện, to lớn, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh chống kẻ thù chung, giành độc lập dân tộc, xây dựng và phát triển của hai nước. Hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã nỗ lực không ngừng phát triển quan hệ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực với nhiều hình thức hợp tác phong phú, đa dạng trên tất cả các kênh Đảng, Nhà nước và nhân dân; giữa tất cả các ngành, các địa phương; cả hợp tác song phương và đa phương".

Trong điện mừng của các đồng chí Lãnh đạo Lào gửi các đồng chí Lãnh đạo Việt Nam có đoạn viết: "Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào rất vui mừng và tự hào nhận thấy Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em luôn kề vai sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ nhân dân Lào trong suốt thời kỳ qua, không chỉ trong thời kỳ kháng chiến cứu nước trường kỳ đầy gian lao và nhiều thử thách mà còn cả trong giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Tinh thần hữu nghị, đoàn kết và liên minh chiến đấu truyền thống trong sự nghiệp cách mạng của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước chúng ta trước đây đã trở thành nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào - Việt Nam hiện nay và tiếp tục được gìn giữ, vun đắp, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực".

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith cũng đã trao đổi điện mừng. Đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng cũng đã gửi điện mừng tới đồng chí Sounthone Sayachak, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước