Lào Cai chủ động chống rét cho trâu bò

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 15/12/2014 14:33 GMT+7

Mấy ngày nay, nhiều nhà dân ở các xã vùng cao huyện Sa Pa đã sơ tán đàn trâu bò đi tránh rét tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát.

Trong những ngày này, tại một số xã vùng cao của huyện Sa Pa, Lào Cai nhiệt độ đã xuống rất thấp, có nơi ở mức dưới 7độ C. Để tránh thiệt hại như những mùa Đông trước, năm nay nhiều hộ dân đã chủ động đưa đàn trâu bò đi tránh rét ở những nơi có khí hậu ấm áp hơn.

Địa điểm được người dân Sa Pa lựa chọn để đưa trâu bò đi tránh rét là xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, cách thị trấn Sa Pa khoảng trên 10km. Hiện có khoảng 300 con trâu của các hộ dân xã Trung Chải, huyện Sa Pa đã được đưa về đây để tránh rét. Nhiều hộ dân còn đưa cả gia đình đi theo, cư trú trong điều kiện tạm bợ.

Việc người dân chủ động đưa trâu bò xuống vùng thấp để tránh thiệt hại là việc làm tích cực cần ủng hộ. Tuy nhiên, trong điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, về lâu dài các địa phương vùng rét đậm, rét hại cần quy hoạch vùng tránh rét cho gia súc với các điều kiện về đồng cỏ, khu cư trú để người dân yên tâm phát triển chăn nuôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước