Lào Cai treo thưởng 50 triệu đồng tìm du khách Anh mất tích ở Fansipan

VTV9-Thứ tư, ngày 08/06/2016 12:57 GMT+7

Aiden và bạn gái đã du lịch khoảng hai tháng rưỡi trong hành trình dự định dài 4 tháng của họ. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - UBND huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã treo thưởng 50 triệu đồng cho người tìm thấy du khách Anh bị mất tích khi đang chinh phục đỉnh Fansipan.

Theo UBND huyện Sa Pa, công tác tìm kiếm du khách Anh mất tích ở Fansipan đang được tích cực triển khai. Mỗi ngày, chính quyền địa phương huy động 60 người gồm lượng công an, quân đội để tìm kiếm du khách này. Hiện Ban chỉ đạo tìm kiếm huyện Sa Pa đã khoanh vùng tìm kiếm từ điểm 2.200m trở lên. Đây là khu vực có nhiều vực sâu, địa hình phức tạp nên lực lượng tìm kiếm đang được chia thành các nhóm nhỏ tìm theo các hướng khác nhau.

Trước đó, ngày 5/6, theo thông tin từ tài khoản Facebook cá nhân của một người bạn, Aiden Webb (quốc tịch Anh) được cho là mất tích hôm 2/6 khi đang tham gia chuyến leo núi tại Fansipan thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa 9km về hướng Tây Nam.

Vẫn chưa tìm thấy du khách Anh mất tích khi chinh phục đỉnh Fansipan Vẫn chưa tìm thấy du khách Anh mất tích khi chinh phục đỉnh Fansipan

VTV.vn - Đến 18h ngày 7/6, các đội cứu hộ tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai vẫn chưa phát hiện dấu tích và thông tin về du khách người Anh bị mất tích trên đường chinh phục Fansipan.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước