Nỗ lực tìm kiếm người nước ngoài mất tích ở Sapa

Thanh Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 20:42 GMT+7

VTV.vn - Huyện Sapa đã khẩn trương triển khai công tác định vị người nước ngoài bị nạn. Hơn 40 người đã được chia làm 3 tổ tỏa đi các hướng tìm kiếm.

Một du khách người Anh có tên Aiden Shauw Webb, sinh năm 1993 đã bị mất tích tại khu vực xã San Sả Hồ, huyện Sapa tỉnh Lào Cai trong quá trình chinh phục núi cao, cách đây 4 ngày. Do khu vực định vị nạn nhân bị nạn có địa hình hiểm trở, nguy hiểm nên công tác tìm kiếm gặp khá nhiều khó khăn.

Sau khi nhận được trình báo, huyện Sapa đã khẩn trương triển khai công tác định vị người bị nạn. Hơn 40 người đã được chia làm 3 tổ tỏa đi các hướng tìm kiếm.

Vào sáng 7/6, gia đình người bị nạn đã đến Sapa. Gia đình cho biết, Aiden Shauw Webb là vận động viên leo núi chuyên nghiệp nên sẽ chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi leo núi. Tuy nhiên, ông thực sự lo lắng khi con trai ông bị nạn.

Cho đến nay, ngoài các lực lượng liên ngành làm nhiệm vụ, huyện Sapa cũng đã trích nguồn kinh phí ngân sách để hỗ trợ 350.000 đồng cho người dân tìm kiếm mỗi ngày.

Ngay sau buổi làm việc với chính quyền địa phương của gia đình du khách người Anh mất tích tại khu vực xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai trong quá trình chinh phục núi cao. Trong buổi sáng ngày 7/6, huyện Sa Pa đã tiếp tục huy động thêm các lực lượng triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn. Đã có thêm những người dân bản địa là những người thông thạo địa hình được huy động tìm kiếm.

Ngoài phương án tìm kiếm tại khu vực thác nước, khu vực suối San Sả Hồ, những vực sâu, người dân địa phương khẳng định: Họ sẽ tỏa đến các lán, trại làm thảo quả trong rừng với mong muốn sớm tìm thấy nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước