Lắp đặt thêm camera, biển báo cấm để hạn chế xả rác bừa bãi

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 17:33 GMT+7

VTV.vn - Đây là những giải pháp Công ty Môi trường đô thị Hà Nội thực hiện để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường.

Đặt biển báo cấm xả rác kèm theo số tiền xử phạt, đặt ma nơ canh thông báo nơi quy định được bỏ rác, thậm chí tiến tới chụp ảnh, ghi hình để làm căn cứ xử phạt đối với các hành vi vi phạm là những giải pháp Công ty Môi trường đô thị Hà Nội thực hiện để giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải tại các tuyến phố thí điểm không gian đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm và khu vực phụ cận.

Kể từ ngày 19/4, trong thời gian 19h - 24h của 3 ngày cuối tuần, công tác duy trì vệ sinh môi trường khu vực phố đi bộ được Công ty Môi trường đô thị Hà Nội triển khai mạnh mẽ. Thời gian tới, đơn vị này sẽ lắp đặt thêm các camera ghi hình, đặt thêm biển báo, ma nơ canh và tăng cường cán bộ thường xuyên túc trực.

TP.HCM: Nhiều ý kiến đồng tình việc công khai danh tính người xả rác bừa bãi TP.HCM: Nhiều ý kiến đồng tình việc công khai danh tính người xả rác bừa bãi

VTV.vn -Trao đổi với phóng viên VTV, rất nhiều người dân tỏ ý đồng tình với đề xuất mới đây của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM về việc công khai danh tính người xả rác bừa bãi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước