Lắp đặt thiết bị thu phí không dừng tại QL1 và QL14 trước ngày 30/6

-Thứ hai, ngày 22/02/2016 07:09 GMT+7

Trạm thu phí BOT Tasco trong ngày đưa vào thử nghiệm công nghệ thu phí không dừng (Ảnh: Quang Toàn/TTXVN)

VTV.vn - Theo yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải, việc lắp đặt thiết bị thu phí không dừng tại QL1 và QL14 phải hoàn thành trước ngày 30/6/2016.

Các xe lưu thông trên các tuyến QL1 và QL14 có thể sẽ không còn gặp tình trạng ùn tắc nghiêm trọng như những ngày qua tại các trạm thu phí khi thiết bị thu phí tự động không dừng được lắp đặt trên các tuyến Quốc lộ này. Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các chủ đầu tư BOT khẩn trương lắp đặt hệ thống thu phí tự động trước ngày 30/6/2016. Sau thời hạn trên sẽ thu phí không dừng tại 20 trạm trên Quốc lộ 1 và 5 trạm trên đường Hồ Chí Minh.

Hiện mới có 3 trạm thu phí không dừng mẫu tại các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An và Đăk Nông. Trong giai đoạn đầu, các trạm thu phí vẫn áp dụng song song một nửa số làn thu phí không dừng và một nửa là dừng để phục vụ đa dạng nhu cầu chủ phương tiện.

Bộ Giao thông Vận tải phấn đấu triển khai đồng bộ hệ thống thu phí không dừng trên toàn quốc trước năm 2020. Theo tính toán của các chuyên gia, mỗi lần dừng xe nộp phí sẽ làm chậm hành trình của phương tiện 2 - 3 phút và tiêu tốn thêm nhiên liệu khi lưu thông trên cao tốc. Việc áp dụng thu phí không dừng được đánh giá là sẽ tiết kiệm thời gian lưu thông cho hành khách và hàng hóa khoảng 2.800 tỉ đồng/năm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước