Lắp pin năng lượng mặt trời, người dân TP.HCM có thể bán điện cho điện lực

Uyên Phương - Hồng Thiệp (VTV9)-Thứ ba, ngày 19/06/2018 17:41 GMT+7

VTV.vn - Với việc lắp pin năng lượng mặt trời, người dân TP.HCM không chỉ tiết kiệm được tiền điện hàng tháng mà còn có thể bán lại cho ngành điện nếu sản xuất được lượng điện dư.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của gia đình anh Nguyễn Hoàng Linh (người dân TP.HCM) vừa được lắp đặt có tổng giá tiền là 400 triệu đồng cho 18kW. Với công suất này, gia đình anh có thể sử dụng điện mặt trời cho cả hệ thống nhà thông minh, trung bình tiết kiệm hơn 80% giá trị hóa đơn tiền điện, ngoài ra còn dư để bán cho Điện lực TP.HCM.

Những tấm pin sau khi hấp thụ ánh sáng sẽ sản sinh dòng điện một chiều, sau đó thông qua bộ chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều, kết nối vào hệ thống điện của gia đình. Hệ thống này có tuổi thọ trên 30 năm, được bảo hành trong suốt 25 năm sử dụng.

Hiện trên địa bàn TP.HCM đã có trên 300 khách hàng lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời với chi phí lắp đặt cho 1kW điện vào khoảng 18 triệu đồng. Như vậy, một hộ dân có nhu cầu sử dụng điện 500 kW/tháng, đồng nghĩa hơn 1 triệu đồng/ tháng, cần đầu tư pin năng lượng mặt trời khoảng 4kW, trị giá khoảng gần 100 triệu đồng.

Trong thời gian tới sẽ có một số nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời đặt nhà máy tại Việt Nam, nhập nguyên liệu về để gia công. Từ đó, giá thành lắp đặt pin năng lượng mặt trời sẽ giảm khoảng 20% so với hiện nay.


Tấm pin năng lượng mặt trời siêu tiết kiệm mới Tấm pin năng lượng mặt trời siêu tiết kiệm mới

VTV.vn - Công ty khởi nghiệp Insolight của Thụy Sỹ vừa công bố một tấm pin có thể thu được gấp đôi số năng lượng mặt trời so với các thiết bị thông thường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước