TV& VIDEO

Hội An đưa vào sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 15:43 ngày 08/02/2018

VTV.vn - Hội An vừa đưa vào sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng phục vụ các hoạt động văn hoá, du lịch tại Quảng trường Sông Hoài.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Hội An là kết quả của việc thực hiện dự án "Xây dựng hệ thống cung cấp điện từ năng lượng mặt trời để vận hành hệ thống âm thanh và chiếu sáng tại khu phố cổ Hội An" triển khai từ năm 2016.

Dự án được thực hiện dưới sự hỗ trợ của thành phố Wernigerode và chính phủ Đức với tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng. Hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện tương ứng là 51 Kw/h, phục vụ các hoạt động: Trình diễn nghệ thuật đường phố, trò chơi dân gian, các lớp dạy hát dân ca, hợp xướng, hệ thống loa phát nhạc, đèn lồng trang trí, đèn chiếu sáng chùa Cầu, các biểu tượng, các trục đường và các lễ hội văn hóa…Năng lượng dư thừa sẽ được tích hợp trong hệ thống ac-quy tự động, có thể sử dụng vào ban đêm hoặc lúc thời tiết xấu và phục vụ cho các di tích, nhà làm việc trong khu vực. 

Việc đưa vào sử dụng hệ thống năng lượng điện mặt trời tại Hội An góp phần hình thành và khuyến khích thói quen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như mặt trời, gió, nước…thân thiện với môi trường trong cộng đồng người dân địa phương. Đây là nỗ lực rất lớn nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng biến đổi khí hậu và phát triển du lịch theo hướng bền vững mà chính quyền thành phố Hội An đang hướng đến.