Lấy mẫu kiểm định móng cột điện cao thế trộn... đất

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 09:29 GMT+7

VTV.vn - Công ty cổ phần Sông Đà 11 tiến hành đào đất phủ trên bề mặt trụ móng cột điện để lấy mẫu kiểm tra sau khi được người dân phản ánh cột trụ này bị đổ bê tông có lẫn đất.

Người dân ở xã Đại An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định phản ánh, một trụ móng cột điện công trình đường dây 220 kV Trực Ninh cắt đường dây 220 kV Ninh Bình - Nam Định đặt trên địa bàn xã Đại An trong quá trình thi công trộn, đổ bê tông có lẫn đất, không đảm bảo chất lượng. Trưa ngày 27/5, Công ty cổ phần Sông Đà 11 đã tiến hành múc lớp đất phủ trên bề mặt trụ móng để lấy mẫu kiểm tra chất lượng công trình.

Sự nhanh chóng vào cuộc của đơn vị thi công là đáng ghi nhận, tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng nếu việc lấy mẫu bê tông đưa đi kiểm định chỉ do nội bộ doanh nghiệp này tiến hành kết quả có thể không khách quan và phản ánh đầy đủ bản chất sự việc.

Đại diện đơn vị thi công đã khẳng định sẽ có kết quả kiểm định bê tông sớm nhất, nhưng để có được kết quả kiểm định khách quan nhất phải có nhiều cơ quan chức năng hơn nữa vào cuộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước