Lấy mẫu xét nghiệm điều tra vụ đổ trộm bùn thải tại Hà Nội

Lan Phương, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/04/2016 21:07 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/4, cơ quan chức năng đã lấy mẫu tại trạm xử lý chất thải để làm rõ vi phạm đổ trộm bùn thải ra môi trường tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Liên quan đến vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 29C - 26974 của Công ty TNHH Vệ sinh môi trường số 1 (huyện Đông Anh, Hà Nội) chở bùn thải đổ ra môi trường tại xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội, vào chiều 12/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo KCN Thăng Long. Theo nhật ký hình ảnh của trạm xử lý nước thải KCN Thăng Long trong các ngày 11 - 12/4, 1 trong 2 xe đã vào khu vực bể chứa bùn thải của khu công nghiệp để hút bùn mang biển kiểm soát 29C - 26974.

Hiện, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã lấy mẫu từ bể chứa bùn thải này cũng như mẫu chất thải được phát hiện đã đổ ra môi trường để xét nghiệm, đồng thời sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan trong vụ xả thải trái phép này. Theo cơ quan điều tra, hiện lãnh đạo KCN Thăng Long vẫn cho rằng họ đã thực hiện đúng quy định về quản lý chất thải.

Bắt quả tang vi phạm xả chất thải công nghiệp ở Hà Nội Bắt quả tang vi phạm xả chất thải công nghiệp ở Hà Nội

VTV.vn - Chiều 12/4, tại thôn Mai Châu (xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, Hà Nội), cơ quan chức năng đã bắt quả tang 1 vụ xả chất thải công nghiệp chưa qua xử lý ra môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước