Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017: Nhiều thay đổi trong khâu tổ chức

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/09/2017 14:37 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều tranh cãi, sáng nay (28/9), Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã được tổ chức trở lại với nhiều thay đổi trong khâu tổ chức, nhằm đem đến một lễ hội an toàn.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã trở lại sau 3 tháng xảy ra sự cố một chủ trâu bị trâu chọi húc thiệt mạng. Vòng chung kết diễn ra gói gọn trong sáng nay với sự tham gia của 18 trâu chọi. Việc tổ chức lại lễ hội chọi trâu đã nhận được phản ứng tích cực của người dân địa phương.

Sau rất nhiều tranh cãi, cuối cùng Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng ý cho tiếp tục tổ chức trở lại. Vòng chung kết diễn ra trong sáng nay có nhiều thay đổi trong khâu tổ chức nhằm đem đến một lễ hội an toàn nhất cho những người tham gia.

Ngay trước một ngày khi vòng chung kết chọi trâu được tổ chức trở lại, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi UBND TP Hải Phòng, trong đó nhấn mạnh địa phương này cần điều chỉnh quy mô và khắc phục hiện tượng thương mại hóa lễ hội chọi trâu.

Có thể thấy, sự cố đáng tiếc vừa qua là dịp để Ban tổ chức lễ hội tự nhìn lại, rút kinh nghiệm. Ngoài việc đảm bảo an toàn, một trăn trở của những người tham gia tổ chức lễ hội là làm sao vừa duy trì và phát triển được lễ hội truyền thống cả nghìn năm, mà vẫn giữ được giá trị hồn cốt của lễ hội.

Tổ chức trở lại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sau 3 tháng bị đình chỉ Tổ chức trở lại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sau 3 tháng bị đình chỉ

VTV.vn - Hôm nay (28/9), lễ hội chọi trâu Đồ Sơn chính thức được tổ chức trở lại sau 3 tháng bị đình chỉ vì sự cố trâu chọi húc chủ thiệt mạng khi đang thi đấu vào ngày 1/7.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước