Lễ hội hoa xuân Bái Đính 2019

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/02/2019 14:19 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội hoa Xuân sẽ mở cửa từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (5/2), chính thức khai hội vào ngày khai hội chùa Bái Đính - mùng 6 Tết (10/2).

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019 tới đây, du khách đến vãn cảnh, lễ Phật ở chùa Bái Đính sẽ có dịp được trải nghiệm Lễ hội hoa Xuân lần đầu tiên được tổ chức tại quần thể khu Văn hóa Tâm linh chùa Bái Đính.

Trong khuôn viên rộng gần 15 ha, lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được chia thành 2 khu vực trong nhà và ngoài trời, trưng bày hàng vạn gốc hoa lan các loại.

Các nghệ nhân dùng hoa để chuyển tải nhiều chủ đề như Phật giáo, không gian Tết Việt, không gian "Hiện tại và Tương lai", Nông nghiệp, Tre Việt tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho lễ hội.

Trên trục đường di sản, các con đò Tràng An được sắp đặt nghệ thuật với những bông hoa lan, cây lau, cây sậy hay quạt tre Việt Nam theo các chủ đề: "Đạo hiếu với cha mẹ" và "Tết sum vầy".

Lễ hội hoa Xuân sẽ mở cửa từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (tức ngày 5/2/2019), chính thức khai hội vào ngày khai hội chùa Bái Đính - mùng 6 Tết (10/2/2019) và kéo dài đến hết 15/2 âm lịch tại Thung lũng hoa Bái Đính tỉnh Ninh Bình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước