Lễ kỷ niệm 140 năm thành lập huyện Đông Anh

Quý Thông (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 07:00 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ kỷ niệm. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 140 năm thành lập huyện.

Tối 8/10, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 140 năm thành lập huyện, đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

Hết năm ngoái, toàn huyện Đông Anh có 21/23 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã còn lại đã trình thành phố xem xét để công nhận trong năm nay. Với những kết quả đạt được, huyện Đông Anh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh đã đạt được trong thời gian qua. 

Đồng thời, cần phát huy tiềm năng, lợi thế về địa lý, giao thông, văn hóa, lịch sử và huy động các nguồn lực đầu tư phát triển để thực hiện mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn 2050, đưa huyện Đông Anh trở thành một đô thị nội đô và là một trong những vành đai xanh, theo quy hoạch tổng thể của thành phố.  

Từ kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2015, huyện Đông Anh cần chủ động khắc phục những hạn chế còn tồn tại, duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn, trong giai đoạn tiếp theo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước