Lễ kỷ niệm 45 năm ngày hy sinh của các chiến sỹ Lèn Hà, Quảng Bình

Xuân Thắng - Bùi Cường (VTV8)-Chủ nhật, ngày 02/07/2017 21:34 GMT+7

Người dân đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại hang Lèn Hà. (Ảnh: Báo Quảng Bình)

VTV.vn - Sáng 2/7, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc và tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sỹ thông tin Trạm cơ vụ A69 tại hang Lèn Hà.

Trong chiến tranh, Trạm cơ vụ A69 tại hang Lèn Hà (xã Thanh Hóa, huyện miền núi Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) là trạm thông tin có vị trí cực kỳ quan trọng, bảo đảm thông tin từ Hà Nội đến chiến trường Đường 9 Nam Lào. Đây cũng là nơi dự trữ lương thực, thực phẩm, trang bị vũ khí quân trang, quân dụng phục vụ cho chiến trường miền Nam.

Ngày 2/7/1972, trong lúc các cán bộ, chiến sỹ Trạm cơ vụ A69 đang làm nhiệm vụ, máy bay Mỹ đã bất ngờ ập tới ném bom. 13 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Năm 2009, hang Lèn Hà được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia, từng bước được đầu tư, xây dựng, trở thành địa chỉ đỏ để người dân đến tri ân tưởng niệm.


'Địa chỉ đỏ' giáo dục truyền thống cách mạng "Địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng

Sáng nay (14/7), UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ khánh thành Đền thờ các anh hùng liệt sĩ thuộc dự án Bảo tồn, tôn tạo khu di tích lịch sử Truông Bồn - "Địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ sau này.


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước