Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Ngày Môi trường thế giới

Lan Phương - Quỳnh Hoa - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/06/2019 15:25 GMT+7

VTV.vn - Bộ TN&MT đã phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Biển và hải đảo, Tháng hành động vì môi trường năm 2019.

Lễ phát động được tổ chức vào sáng 1/6 tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Bạc Liêu nhằm hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tham dự sự kiện này.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2019 là "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta", hướng tới trách nhiệm của toàn cộng đồng đến vấn đề ô nhiễm không khí. Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới là "Giới và đại dương", phản ánh mối quan hệ của loài người với các đại dương như một lời kêu gọi chúng ta cần có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh. 

Việt Nam đang đối mặt với rất nhiều thách thức về môi trường như: ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường biển, vấn đề rác thải nhựa. Chỉ bằng các hành động, giải pháp thiết thực ngay từ hôm nay, chúng ta mới giải quyết các vấn đề và thách thức trên. Trong sự kiện năm nay, có rất nhiều hoạt động diễn ra như: trồng cây rừng phòng hộ ven biển, chương trình tặng 1 triệu lá cờ và lưới đánh bắt thân thiện với môi trường, kết nối hệ thống quan trắc môi trường tỉnh Bạc Liêu với hệ thống quốc gia.


Bạc Liêu sẵn sàng cho Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2019 Bạc Liêu sẵn sàng cho Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2019

VTV.vn - Tỉnh Bạc Liêu đang ráo riết hoàn thành các công đoạn cuối cùng cho chuỗi sự kiện của Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2019 với rất nhiều hoạt động ý nghĩa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước