Lịch sử không bao giờ quên những người có công với đất nước

Phương Mai, Tô Dũng, Nguyễn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 25/07/2017 19:38 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (25/7), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 thành phố Hà Nội.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, chiều nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 thành phố Hà Nội tại thôn Viên Ngoại, xã Viên An, huyện Ứng Hòa.

Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 được thành lập từ năm 1978. Hiện tại, Trung tâm đang đang chăm sóc nuôi dưỡng thường xuyên 55 người, trong đó có 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, 6 mẹ liệt sỹ, 32 vợ liệt sỹ, 9 người là con liệt sỹ, 6 người có công và 1 thương binh. Trong đó có 17 người không còn khả năng tự phục vụ sinh hoạt bản thân.

Bên cạnh công tác nuôi dưỡng thường xuyên, từ năm 1999 đến nay, Trung tâm đã thực hiện việc điều dưỡng luân phiên gần 38.000 lượt người. Những đối tượng được nuôi dưỡng tại Trung tâm đã được hưởng đầy đủ các chính sách chăm sóc của Đảng và Nhà nước, của địa phương. Bên cạnh đó, những người sống trong trung tâm còn nhận được sự quan tâm ủng hộ của các tổ chức đoàn thể nhân dân, nhiều tổ chức, tập thể và cá nhân trong cả nước.

Lịch sử không bao giờ quên những người có công với đất nước - Ảnh 1.

Xúc động gặp những người thân liệt sỹ có con, chồng và cha đã ngã xuống, hy sinh xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ những tình cảm, suy nghĩ của những người mẹ, người vợ, người con và các đồng chí thương bệnh binh đã hy sinh hoặc chịu nhiều thương đau để bảo vệ Tổ quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Gặp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Nguyễn Thị Đình, vợ liệt sỹ, sống trong Trung tâm nhiều năm nay đã phát biểu những lời chân tình cảm ơn sự chăm sóc tận tình, chu đáo của cán bộ nhân viên Trung tâm như những người ruột thịt. Trung tâm là ngôi nhà thứ hai của bao người mẹ, người vợ liệt sỹ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, để chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, cả dân tộc ta là dân tộc anh hùng, cả nước có 9 triệu người có công, trong đó gần 1,2 triệu liệt sỹ, 90 vạn là thương binh, 13 vạn là Mẹ Việt Nam anh hùng. Đất nước có nền độc lập như ngày hôm nay là có sự đóng góp vĩ đại của những anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình của họ.

Lịch sử không bao giờ quên những người có công với đất nước - Ảnh 2.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Thành phố Hà Nội và các địa phương trong cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú để bày tỏ lòng tri ân, biết ơn đối với những người có công với đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương tập thể cán bộ công nhân viên người lao động Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 thành phố Hà Nội đã chăm sóc người có công đầy đủ vật chất và tinh thần, mong Trung tâm tiếp tục phát huy thành tích để phần nào bù dắp những mất mát, hy sinh của những người có công với đất nước. Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng người có công lớn nhất cả nước, gần 800.000 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước