Liên hoan Hô hát Bài Chòi và trình diễn di sản Văn hóa phi vật thể

Minh Đức (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 11/06/2017 17:40 GMT+7

Hình ảnh tại liên hoan

VTV.vn - Liên hoan Hô hát Bài Chòi và trình diễn di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã diễn ra tại Quảng Nam.

Nối tiếp các hoạt động trong Hành trình di sản Quảng Nam, tối 10/6 tại công viên biển Tam Thanh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tổ chức khai mạc liên hoan Hô hát Bài Chòi và trình diễn di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Về tham gia liên hoan lần này có 4 đoàn nghệ nhân của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Đà Nẵng và các đoàn nghệ thuật hát xoan, nhã nhạc cung đình, ca trù, hát ví dặm, đờn ca tài tử  trong cả nước và các nghệ nhân cồng chiêng Tây Nguyên.

Bên cạnh phần trình diễn các giá trị văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận. Liên hoan hô hát bài chòi là hoạt động được đông đảo công chúng trông đợi của Festival Di sản Quảng Nam. Đây là loại hình diễn xướng dân gian phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ, đang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình hồ sơ lên UNESCO công nhận là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Đêm chung kết 13/6 sẽ được tổ chức tại TP Hội An.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước